การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า – การใช้น้ำ

11 มีนาคม 2565

การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า – การใช้น้ำหลักประกันการใช้ไฟฟ้า

คือ เงินสด หรือพันธบัตร หรือหนังสือสัญญาค้ำประกันที่ผู้ใช้ไฟฟ้านำมาวางเป็นหลักประกันสัญญาไว้กับผู้ให้บริการไฟฟ้า ทั้งนี้ ผู้ใช้ไฟฟ้ารายใหม่ ไม่ต้องเสียหลักประกันการใช้ไฟฟ้าประเภทที่ 1 และ 2

การคืนหลักประกันการใช้ไฟฟ้า

ผู้ที่มีสิทธิได้รับหลักประกันคืน คือผู้ที่ใช้ไฟฟ้า อยู่ในการดูแลของการไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในกรณีที่ชื่อผู้วางประกันกับผู้ที่อยู่อาศัยไม่ตรงกัน จะมีกระบวนการตรวจสอบสิทธิให้แล้วเสร็จจึงจะได้คืน โดยหลักประกันจะได้รับคืนตามขนาดเครื่องวัดหน่วยไฟฟ้าหรือตามจำนวนเงินที่วางไว้
**เปิดให้ลงทะเบียนและตรวจสอบสิทธิ ได้ตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. 63 เป็นต้นไป และเริ่มคืนเงินในวันที่ 31 มี.ค. 63

การขอคืนหลักประกันการใช้ไฟฟ้า

“คืนเงินประกันการใช้ไฟฟ้า ให้บ้านที่อยู่อาศัยและกิจการขนาดเล็ก”
ลงทะเบียนออนไลน์
– แอปพลิเคชั่น : MEA Smart Life
– เว็บไซต์ : www.mea.or.th และ www.pea.co.th
– Facebook :การใช้ไฟฟ้านครหลวง MEA
– Line : @meathailand
– Twitter : mea_news
– สแกน QR Code ในบิลแจ้งค่าไฟฟ้า

ลงทะเบียนทางโทรศัพท์
ตั้งแต่ 25 มี.ค. – 29 พ.ค. 63 (08.00-15.30 น. ในวันทำการ)
โทร 02-256-3333

การขอคืนหลักประกันการใช้น้ำ

“คืนเงินประกันการใช้น้ำ ประเภทที่อยู่อาศัย”
ลงทะเบียนออนไลน์
แจ้งความประสงค์ได้ ตั้งแต่เดือน พ.ค. 63
– แอปพลิเคชั่น : MWA onMobile
– เว็บไซต์ : www.mwa.co.th

ผลวิเคราะห์กระแสในโลกออนไลน์

คราวนี้มาดูกันว่า กระแสบนโลกออนไลน์หรือชาว Social Media มีความคิดเห็นหรือพูดถึงเรื่องนี้กันอย่างไรบ้าง โดยครั้งนี้เราจะใช้เครื่องมือที่ชื่อว่า Zanroo Search ค้นหาคำว่า “การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า” โดยดูตั้งแต่วันที่ 1 – 23 มีนาคม 2563 ช่วงวันที่มีการพูดถึงเรื่องบัตรสวัสดิการแห่งรัฐมากที่สุด คือ ช่วงวันที่ 19 มีนาคม จำนวน 32 ข้อความ

 

โดยมีการพูดถึง “การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า” ทั้งหมด 50 ข้อความ ซึ่งช่องทางที่มีการเคลื่อนไหวมากที่สุดคือ News จำนวน 29 ข้อความ

 

จะเห็นได้ว่า เนื้อหาที่ได้รับความนิยมและผู้คนมีส่วนร่วมมากที่สุด มาจากช่องทาง Facebook live โดยมีการเข้าชมมากกว่า 2,000 ครั้ง

 

ส่วนในด้าน Keyword ที่มีการค้นหาเกี่ยวกับ “การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า” ใน 5 อันดับแรก ได้ค้นหาถึงคีย์หลักคำว่า “หลักประกัน” เป็นส่วนใหญ่

 

นอกจากนั้น เครื่องมือ Zanroo ยังสามารถบอกได้อีกว่า แต่ละ Channel ที่มีการพูดถึง “การคืนหลักประกัน การใช้ไฟฟ้า” นั้น ผู้โพสต์หรือผู้มีส่วนรวม มีความรู้สึกหรือความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ซึ่งจากภาพแสดงได้ว่าผู้คนมีการกดไลค์และกดแชร์เป็นส่วนใหญ่ และยังสามารถดูความรู้สึกได้จาก Emoji ได้อีกด้วย

 

 

จำนวนโพสต์ที่เกี่ยวข้องจะเป็นของ ข่าวด่วนทันเหตุการณ์ ที่มีทั้งหมด 3 โพสต์ และส่วนของ Influencer นั้น อันดับ 1 คือ การไฟฟ้านครหลวง MEA ที่ผู้คนมีส่วนร่วมมากถึง 1,538 ข้อความต่อโพสต์

 

สุดท้าย ต้องขอขอบคุณสำหรับเครื่องมือ Zanroo Search ที่ช่วยให้การค้นหาข้อมูลและการเปรียบเทียบเพื่อทำการตลาดที่ง่ายขึ้น หากใครที่สนใจสามารถทดลองใช้งานได้ที่ https://www.zanroo.com/

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?