พรสวรรค์ตามวันเกิด

พรสวรรค์ตามวันเกิด

18 มิถุนายน 2562

“พรสวรรค์ (Gift)” หรือความสามารถโดดเด่นประจำตัว โบราณท่านว่ามีความเกี่ยวพันกับวันเกิดของแต่ละคนด้วย พรสวรรค์ตามวันเกิด ได้แก่อะไรบ้างต้องติดตาม 

คอลัมน์ศาสตร์แห่ง HR นิตยสาร HR Society  จะพาท่านผู้อ่านไปค้นหาความสามารถที่สวรรค์ประทานมาให้ของคนทั้ง 7 วัน เพื่อที่ว่าอย่างน้อยการที่เราได้รู้จักใครสักคนอย่างลึกซึ้งนั้นจะช่วยทำให้การสานสัมพันธ์ราบรื่นขึ้น มีทิศทางการเข้าหาที่ถูกต้องเหมาะสมมากขึ้น เรามาดูกันเลยค่ะว่า พรสวรรค์ตามวันเกิด  ของคนในแต่ละวันนั้นมีพรสวรรค์ที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง…

คนวันอาทิตย์

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ เป็นนักปกครองโดยกำเนิด หูตาเป็นสับปะรด เกิดมามีบารมี มีบุญเก่าเยอะ จึงมีคนเกรงใจให้ความเคารพนับถือมาก มีความสง่างามในตนเองสูง หากต้องทำงานระดับล่างส่วนมากอยู่ไม่ทน จะต้องหาทางแสดงลักษณะเด่นดังเฉพาะตัวหรือแสดงความเป็นเอกเทศให้ปรากฏชัดให้ได้ หลายท่านที่เกิดวันอาทิตย์มักชอบให้พรรคพวกมาห้อมล้อมแซ่ซ้องสรรเสริญ ส่วนใหญ่สามารถสร้างฐานอำนาจได้กว้างขวาง สร้างชื่อเสียงให้คนรู้จักได้มาก

คนวันจันทร์

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นคนน่ารักสำหรับผู้ที่ได้พบเจอ ถ้าดาวจันทร์ในดวงชะตาไม่เสียหาย มักมีชีวิตที่อุดมสมบูรณ์ มีคนรักใคร่เมตตา คนรอบข้างคอยให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ค้ำชู ส่วนมากคนที่เกิดวันนี้มักมีชาติตระกูลดี หรือแม้เกิดในชาติตระกูลธรรมดาแต่ก็จะมีพลังความสามารถที่จะนำพาตนเองขึ้นไปอยู่ระดับบนได้ ทำภารกิจการงานอะไรส่วนใหญ่จะได้เป็นคีย์แมนคนสำคัญ ไม่ค่อยพบความผิดหวังในด้านการงานการประกอบอาชีพเลย

คนวันอังคาร 

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ เป็นยอดนักสู้ ไม่ว่าเจออุปสรรคอะไรก็สู้ไม่ถอย หวังอะไรแล้วต้องพยายามทำอย่างถึงที่สุด แม้ทำแล้วไม่สำเร็จก็พร้อมสู้ใหม่โดยไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หากไม่เผลอทำอะไรที่บุ่มบ่ามมุทะลุจนเกินไปรับรองมีอนาคตแน่นอน คนเกิดวันนี้ไม่ยอมที่จะตกต่ำน้อยหน้าคนอื่น เชื่อมั่นในความคิดของตัวเองสูง มีความคิดริเริ่ม ชอบทำอะไรรวดเร็ว มีความคล่องตัว หลายคนทำงานมากกว่า 1 อาชีพไปพร้อมกัน

คนวันพุธ

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ การมีมนุษย์สัมพันธ์ดีเด่น เข้ากับคนง่าย ปรับตัวได้ดีในทุกสถานการณ์ ส่วนมากไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนสังคมไหนก็เอาตัวรอดได้เสมอ ทำการงานใดๆ มักสนใจรายละเอียด เป็นผู้ที่เก็บเรื่องราวหรือประสบการณ์ต่างๆ รอบตัวนำไปปรับใช้ในชีวิตตนเองได้ดีมาก หากคนวันพุธเดินไปกับคนวันอื่นแล้วเจอคนที่มีลักษณะโดดเด่นเดินสวนมา คนวันอื่นอาจไม่สนใจ แต่คนวันพุธจะสนใจ อยากเข้าหาและเรียนรู้จากคนเหล่านั้น (อย่างไรก็ดี ความมีมนุษย์สัมพันธ์ดีนั้นอาจเป็นได้ทั้งคุณและโทษของคนวันพุธ เพราะอีกฝ่ายอาจแปลเจตนาของการเข้าหาผิดไป อันนี้คนวันพุธต้องระวัง)

คนวันพฤหัสบดี

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ สมองดีเลิศ ความจำก็แม่น สติปัญญาดี วิสัยทัศน์กว้างไกล มักใช้สมองในการขบคิดวิเคราะห์และตัดสินใจทุกเรื่อง รวมถึงเรื่องของความรัก แต่เมื่อเลือกแล้วก็รักมั่นคงไม่โลเล เป็นลักษณะของคนที่มีเหตุมีผล ส่วนมากเป็นคนมีความรู้ดี แม้แต่เรื่องที่ไม่มีใครสอนก็มักเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองทุกอย่าง คนวันนี้มักสามารถนำวิชาความรู้ที่ตนเองได้ร่ำเรียนไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้มาก นำความรู้ไปต่อยอดสร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้

คนวันศุกร์

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ ความโดดเด่นด้านอารมณ์และจินตนาการ มักชอบเพ้อฝัน ชอบจินตนาการ รักศิลปะ นอกจากนี้ยังเป็นผู้ที่รักสวยรักงาม ไม่ปล่อยตัวเองให้โทรม เป็นอันดับหนึ่งในเรื่องการดูแลตัวเอง ทางด้านชีวิตการงาน หากได้ทำงานที่ตนเองรักจะอยู่ทนอยู่นาน โดยเฉพาะงานการแสดง งานด้านศิลปะ งานออกแบบ งานที่ต้องแต่งกายสวยงามไปพบปะผู้คน คนวันศุกร์จะชอบมาก ทั้งนี้เรื่องอารมณ์อาจเป็นข้อเสียได้เช่นกัน เพราะบางครั้งในการตัดสินใจคนวันนี้ก็เลือกใช้อารมณ์นำเหตุผลเช่นกัน

คนวันเสาร์

พรสวรรค์ของคนวันนี้คือ ความอดทนอดกลั้น สู้และลุยอย่างเต็มกำลังในทุกสถานการณ์ของชีวิต จิตใจเด็ดเดี่ยว ไม่มีย่อท้อหากยังไปไม่ถึงเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ หนักเอาเบาสู้ทุกเรื่อง ทำงานเก่ง รักเกียรติและศักดิ์ศรีของตน ไม่คิดเอาเปรียบใคร คนเกิดวันนี้มักมีดวงชะตาแข็ง แม้ช่วงใดดวงเสียต้องตกยากหรือพบอุปสรรคหนักหนา ก็จะสามารถอดทนและฟันฝ่าจนกลับมายืนหยัดได้เสมอ แม้แต่ใครที่คิดร้ายกับคนวันนี้สุดท้ายก็มักต้องยอมพ่ายแพ้ไปในที่สุด

เรื่องราวพรสวรรค์ของคนทั้ง 7 วันนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการทำความรู้จัก และเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมให้ชีวิตประสบความสำเร็จหากนำมาปรับใช้ได้อย่างเหมาะสม อย่างไรก็ดี สิ่งที่สำคัญที่สุดอีกอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้น “พรแสวง” นั่นคือ การออกไปแสวงหาความรู้ต่างๆ และฝึกฝนทักษะด้วยตนเอง รวมทั้งการมีความขยันหมั่นเพียร มุมานะบากบั่น เพราะสุดท้ายแล้วเมื่อฝึกฝนจนชำนาญ จาก “พรแสวง” ก็สามารถจะกลายเป็น “พรสวรรค์” ที่นำพาไปสู่ความสำเร็จได้เช่นเดียวกัน

 

ที่มา : ผู้เขียน  พิศมัย ชำนาญคิด ผู้เชี่ยวชาญทางด้านโหราศาสตร์ไทยศาสตร์แห่ง HR   คอลัมน์ ศาสตร์แห่ง HR นิตยสาร HR Society  

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?