มูลนิธิธรรมนิติ พาย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองเก่า ตามรอยบุพเพสันนิวาส

13 เมษายน 2563

มูลนิธิธรรมนิติ จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองเก่า ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

เมื่อวันเสาร์ที่ 21 เมษายน ที่ผ่านมา มูลนิธิธรรมนิติ ได้จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม พาผู้บริหารและพนักงานร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์เมืองเก่าอยุธยา และตามรอยละครสุดฮิตอย่างบุพเพสันนิวาส มีวิทยากรคอยให้ความรู้โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์ นักประวัติศาสตร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์ชาวไทย มาให้เกียรติบรรยายความเป็นมาตลอดทั้งโครงการครับ

เที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

เที่ยวตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

ศาสตราจารย์ ดร.สุเนตร ชุตินธรานนท์ นักประวัติศาสตร์ และนักเขียนบทภาพยนตร์

โครงการนี้ได้พาเดินทางไปหลายสถานที่ เพื่อให้ผู้บริหารและพนักงานได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่หลากหลายและได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลิน ไม่ว่าจะเป็น วัดเชิงท่า, วัดบรมพุทธาราม, วัดกุฏีดาว, วัดหน้าพระเมรุ, วัดไชยวัฒนาราม, ป้อมเพชร และพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา  อิ่มบุญแล้วยังไม่พอ ไปอิ่มท้องกันต่อด้วยบรรยากาศเป็นกันเองที่โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ วันเดียวเที่ยวได้ครบและยังได้ความรู้กับไปเล่าให้เพื่อนๆ ได้อิจฉาเล่นกันด้วยนะครับ ^^

 ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

คุณศรัณยธร เจริญศรี ผู้จัดการสำนักกรรมการจัดการ ผู้ชนะการประกวดชุดไทย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ อย่างการประกวดชุดไทย โดยให้ผู้ร่วมโครงการได้โหวตหาผู้ชนะในการแต่งกาย และผู้ชนะของเราคือ คุณศรัณยธร เจริญศรี ผู้จัดการสำนักกรรมการจัดการ ได้รับเงินรางวัลกลับบ้านไปด้วยครับ ^^

 ตามรอยละครบุพเพสันนิวาส

ภาพบรรยากาศออเจ้า…แห่งธรรมนิติ

จบโครงการนี้ได้เห็นผู้บริหารและพนักงานได้พูดคุยสนิทสนมกันมากขึ้น มีรอยยิ้มให้กันแม้ว่าอากาศจะค่อนข้างร้อน และถ่ายรูปร่วมกันเป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนานครับ ^^

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?