Dharmniti Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร

18 มิถุนายน 2562

กลุ่มบริษัท ธรรมนิติ มีความตั้งใจจะเป็นองค์กรที่ส่งเสริมให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน โดยได้จัดให้มีโครงการ Dharmniti Staffs Happiness Management โครงการสร้างสุขให้พนักงานในองค์กร ให้เป็น”Dharmniti Happy Workplace  สร้างสุขในองค์กร”  ซึ่งมีกิจกรรมเสริมสร้างความสุขให้พนักงานอย่างหลากหลาย จัดขึ้นเป็นประจำ เพื่อให้พนักงานและผู้บริหารได้มีส่วนร่วมสร้างสุขไปด้วยกันตั้งแต่ต้นปี 2017 ที่ผ่านมา

Sound mind in the sound body จะแฮปปี้ได้อย่างไร้กังวลจริง ๆ คงจะเกิดขึ้นได้เมื่อเรามีสุขภาพที่ดี เราจึงให้ความสำคัญกับสุขภาพของพนักงานของเรา

เริ่มต้นด้วยการส่งเสริมให้พนักงานเดินมากขึ้น ด้วยการขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ในแต่ละวัน ทราบหรือไม่ว่า การขึ้นลงบันไดหนึ่งขั้นสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 0.5 กิโลแคลอรี่  และเรายังได้ทำการติดสติ๊กเกอร์ตามขั้นบันได เพื่อช่วยนับแคลอรี่ที่เผาผลาญไปอีกด้วย 

Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร    Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร

“After Work Exercise” ชวนกันฟิตแอนด์เฟิร์มกับกิจกรรมหลังเลิกงาน หนีรถติดมาสุขภาพดีกับกิจกรรม โยคะ, แอโรบิก, Fat Burn Cardio, และ Body Weight ใครถนัดอะไรเลือกเข้าคลาสได้ตามใจชอบ เลิกงานปุ๊บมีกิจกรรมออกกำลังกายปั๊บ ไม่ต้องเดินทางไปไหนให้เสียเวลา ที่สำคัญ ฟรี! สุขภาพดีได้จากที่ทำงานเลยทีเดียว ขอติดแฮชแทก ออฟฟิศดีชีวิตดี๊ดีย์กันเลยทีเดียว

Happy Workplace สร้างสุขในองค์กรHappy Workplace สร้างสุขในองค์กรHappy Workplace สร้างสุขในองค์กร
นอกจากกิจกรรมที่จัดเป็นประจำ ทางเรายังจัดให้มี กิจกรรมที่ต้องอาศัยแรงฮึ้ดด้วยกัน  กิจกรรมนี้เลย “Healthy Lean” ท้าพนักงานที่มี BMI > 21 ให้เข้าร่วมแข่งขันลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีใน 1 เดือน โดยมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำแนะนำก่อนเริ่มกิจกรรม พร้อมแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการคุมน้ำหนักอย่างถูกวิธี  เข้าโครการด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมทุกวันเป็นเวลาหนึ่งเดือน ทั้งกิจกรรมเต้น  กิจกรรมวิ่งบนดาดฟ้า กิจกรรมเดินขึ้นลงบันได การรับประทานอาหารคลีนร่วมกันกับผู้บริหาร

Happy Workplace สร้างสุขในองค์กรHappy Workplace สร้างสุขในองค์กรHappy Workplace สร้างสุขในองค์กร

ซึ่งผู้ชนะลดน้ำหนักได้มากถึง 10 กิโลกรัม ใน 1 เดือน จากอ้วนๆ อยู่ดีๆ ก็หล่อมาเลย สร้างความว้าวให้กับทุกคนมากครับ โดยครั้งนี้ผู้ชนะยังได้รับนาฬิกา Garmin Vivosmart HR+ (Plus) ไปครอบครองอีกด้วย เรียกได้ว่า ได้ทั้งสุขภาพ ความหล่อ และรางวัลกันไปเลย

Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร
นอกจากส่งเสริมเรื่องสุขภาพ เรายังใส่ใจในการสร้างบรรยากาศในการทำงาน ให้มีความผ่อนคลาย และมีความสุขมากยิ่งขึ้น กับกิจกรรม “Let’s Relax” ความเครียดกับงานนั้นแทบจะพูดได้ว่าเป็นของคู่กัน แถมการนั่งทำงานนาน ๆ ยังส่งผลให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรมได้อีก ทางเราจึงได้จัดให้มีกิจกรรม นวดผ่อนคลายกันถึงที่ พนักงานธรรมนิติจึงสามารถผ่อนคลายได้ระหว่างช่วงเวลาทำงานระหว่างวันได้อย่างเพลิดเพลิน

Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร 
นวดแล้วยังไม่พอ ความสบายใจมาได้กับสายบุญสำหรับคนไทยอย่างเรา กิจกรรม ตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป จึงจัดเป็นกิจกรรมที่เราจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสในการร่วมตักบาตรได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และยังได้ความสุขทางใจ ได้พลังบวกก่อนการเริ่มงานอีกด้วย

                                     Happy Workplace สร้างสุขในองค์กร

จากการจัดกิจกรรม ผลการทำ Survey บอกเราว่า พนักงานกว่า 90% มีความสุขกับการทำงาน ซึ่งถือเป็นความสำเร็จของโครงการ Dharmniti Staff Happiness Management อย่างดี  ธรรมนิติ จะมุ่งสู่ ธรรมนิติ 100 ปี ด้วยความตั้งใจในการดูแลพนักงาน ด้วยหนึ่งในกลยุทธ์หลักของเราคือ “พนักงานต้องมีความสุข” เพื่อพัฒนาและพร้อมที่จะก้าวไปด้วยกันอย่างมั่นคง สุขไปด้วยกัน Dharmniti Happy Workplace  เพราะเราช่วยกันสร้างสุขในองค์กรครับ

Copyright ©2022  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?