ครอบครัวธรรมนิติ ร่วมสร้างสรรค์สังคม จัดโครงการ CSR

14 กันยายน 2563

บริษัทธรรมนิติเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาและเสริมสร้างชีวิตที่ดีของสังคม จึงได้ร่วมกันสร้างสรรค์กิจกรรม โครงการ CSR เพื่อสังคม โดยในปี 2563 นี้ ได้จัดโครงการไปทั้งสิ้น 6 ครั้ง ดังนี้
1. ธรรมนิติ พิชิตฝุ่น ส่งต่อความห่วงใยในวันวาเลนไทน์ : จากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 ที่ยังคงเกินค่ามาตรฐาน ชาวธรรมนิติจึงได้ร่วมกันรวบรวมทุนจัดซื้อหน้ากากอนามัยกันฝุ่น N95 เพื่อไปแจกจ่ายให้กับเพื่อนบ้าน พร้อมรณรงค์ให้สวมหน้ากากอนามัย และส่งต่อความรู้ถึงความอันตรายและวิธีการป้องกัน ณ บริเวณรอบ ๆ อาคารธรรมนิติ (ซ.ประชาชื่น 20) 
2. ร่วมกันเป็นจิตอาสาร่วมกันทำความสะอาดลานวัดและห้องน้ำ ที่วัดน้อยนอก ทั้งนี้ได้ถวายหนังสือประทีปธรรม และเงินจำนวน 10,000 บาท แก่ท่านเจ้าอาวาสอีกด้วย
3. เดินทางไปเลี้ยงอาหารเย็นและบริจาคสิ่งของให้น้องๆ ผู้พิการ ณ สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านนนทภูมิ จังหวัดนนทบุรี โดยได้นำเงินทำบุญรวม 17,000 บาท จากโครงการ “อิ่มจัง…ตังค์ทำบุญ” ที่ได้มีการขายข้าวไข่เจียว และเครื่องดื่มให้กับเพื่อนๆ พี่น้องพนักงาน

4. จัดกิจกรรม “สายใยประดู่คุ่ธรรม” ที่โรงเรียนวัดประดู่ธรรมาธิปัตย์ โดยทั้งผู้บริหาร และพนักงาน ร่วมกันทำกิจกรรม สอนน้องๆ นักเรียนทำแซนวิช และได้นำหนังสือที่ชาวธรรมนิติร่วมกันแบ่งปันบริจาค มีทั้งหนังสือนิทาน ตำราเรียน หนังสือเสริมสร้างความรู้ต่างๆ เป็นจำนวน 10 ลัง มามอบให้กับทางโรงเรียน เพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้กับน้อง ๆ

5. เป็นส่วนหนึ่งในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 นำรายได้จากการอุดหนุนสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือของเพื่อน ๆ พี่น้องชาวธรรมนิติ ที่ทาง House ได้นำไปจัดจำหน่ายก่อนหน้านี้ ทั้งสิ้น 7,564 บาท มาทำสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมือแบ่งปันให้กับเพื่อนบ้านธรรมนิติ จำนวน 1,000 ขวด ณ บริเวณตลาดบางซ่อน และสถานีรถไฟฟ้าเตาปูน

6. ระดมทุน “ขายเค้กหมาพร้าวและน้ำหมานาว” พร้อมเงินบริจาคทั้งสิ้น รวม 49,210 บาท โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย นำมาจัดทำวีลแชร์ จำนวน 35 ตัว ซึ่งพนักงานธรรมนิติที่มีจิตอาสาได้ร่วมกันจัดทำ และมอบเงินสด จำนวน 11,600 บาท ให้แก่มูลนิธิบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการ (ในความอุปถัมภ์ของหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน)

 

ธรรมนิติขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรค์สังคมนะครับ

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?