DYE รุ่น 1 เตรียมยกทีมดูงานที่เซินเจิ้น–ฮ่องกง และญี่ปุ่น

DYEDP trip 2017

13 เมษายน 2563

Dharmniti Young Executive Development Program รุ่น 1 เตรียมเปิดประสบการณ์ต่างแดน ยกทีมดูงานที่เซินเจิ้น–ฮ่องกง และญี่ปุ่น 

หลังจากที่ Dharmniti Young Executives ทั้ง 18 คนของธรรมนิติ ได้เข้าร่วมโครงการ Dharmniti Young  Executive Development Program หรือ โครงการพัฒนาศักยภาพพนักงานที่มีความสามารถโดดเด่น เพื่อพัฒนาเป็นผู้บริหารในอนาคตของกลุ่มบริษัทธรรมนิติ  ซึ่งเป็นโครงการที่ Dharmniti Young Executives (DYE) ทั้ง 18 คน ได้เข้าร่วมรับฟังมุมมองใหม่ๆ จากวิทยากรชื่อดังหลากหลายท่านที่ให้เกียรติมาบรรยายให้กับ DYE ณ บริษัท ธรรมนิติ จำกัด (มหาชน) การเข้าร่วมศึกษาดูงานอย่างเข้มข้นกับองค์กรระดับแนวหน้าของไทยหลายบริษัทฯ  การเข้าร่วม Workshop  การได้เข้าประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูง พร้อมเสนอไอเดียความคิดเห็นในที่ประชุมบอร์ดของกลุ่มบริษัทฯ การได้เข้าพบปะพูดคุยเป็นส่วนตัวกับกรรมการจัดการคนที่ 1 อย่างเป็นกันเอง ตลอดจนได้รับโอกาสในการผลักดันให้แสดงศักยภาพ และโอกาสในการเป็นผู้นำในการจัดกิจกรรมพิเศษให้กับกลุ่ม DYE

DYE ทั้ง 18 ท่านได้ผ่านภารกิจโครงการอย่างราบรื่น และเห็นได้อย่างเด่นชัดว่า DYE มีพัฒนาการที่โดดเด่น ทั้งแนวทางการบริหารความคิด ตลอดจนการนำเสนอ เป็นที่ยอมรับของพนักงานและผู้บริหารโดยทั่วไป

ภารกิจต่อไปของ DYE คือ ทริปศึกษาดูงานที่ต่างประเทศ ซึ่งได้มีการจัดแบ่ง DYE ออกเป็นสองกลุ่มเพื่อไปดูงาน ณ เมืองเซินเจิ้น-ฮ่องกง หนึ่งกลุ่ม และ ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นอีกหนึ่งกลุ่ม

โดยการดูงาน ณ เมืองเซินเจิ้น-ฮ่องกง เมืองต้นแบบแห่งการพัฒนาสูงสุด DYE จะได้มีโอกาสเข้าไปศึกษางานกับบริษัทฯ ชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Huawei Technologies Co., Ltd.  ที่ในเวลานี้ไม่มีใครไม่รู้จักหัวเว่ย ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เครือข่ายและโทรคมนาคมรายใหญ่ที่สุดของจีน Tencent Technology (Shenzhen) Co., Ltd. บริษัทฯ ทางด้านเทคโนโลยี พัฒนาโปรแกรมแชทที่รู้จักในชื่อ QQ, Joox และ WeChat และยังเป็นบริษัทฯ ที่ติด 1 ใน 5 ทางเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย Hytera Communications Co., Ltd.  ผู้นำด้านการออกแบบและผลิตอุปกรณ์วิทยุสื่อสารเคลื่อนที่สำหรับมืออาชีพ โดยมีฐานลูกค้าขนาดใหญ่ครอบคลุมกว่า 80 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการวิทยุสื่อสารเพียงไม่กี่รายที่เป็นเลิศใน 3 มาตรฐานระบบวิทยุสื่อสารดิจิตอล  ซึ่งถือว่าทางกลุ่มบริษัทธรรมนิติเองได้รับเกียรติจากทั้ง 3 บริษัทฯ เป็นอย่างมาก ถือเป็นโอกาสอันมีค่าสำหรับกลุ่ม DYE ของเราที่จะได้ศึกษาดูงานกับบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกทั้ง 3บริษัท จากนั้นคณะจะเดินทางไปยังฮ่องกง เพื่อร่วมดูงาน Smart Biz Expo 2017 ณ  HKCEC และเยี่ยมชม Hong Kong Disneyland ด้วย ซึ่งคณะ DYE จะออกเดินทางดูงานตั้งแต่วันที่ 4-8 ธันวาคม นี้ รวมเป็นเวลา 5 วัน 4 คืน

การดูงาน ณ เมืองโอซาก้า เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของญี่ปุ่น และถือได้ว่าเป็นเมืองที่มี SME มากที่สุด คณะ DYE จะได้มีโอกาสเข้าไปศึกษางานกับบริษัทฯ ชั้นนำอย่าง Yoshu Tanpan Sangyo Co., Ltd. บริษัทฯ ที่มีชื่อเสียงในการทำสแตนเลสคุณภาพสูง มีประสบการณ์กว่า 50 ปี และมีเครือข่ายที่แข็งแกร่ง  PAL.,Co.,Ltd. ผู้นำด้านระบบโลจิสติกส์ รวมถึงการคิดค้นทางด้านไอทีสำหรับเครื่องมือการจัดการต่างๆ  Mori Kosan Co.,Ltd. บริษัทฯ ทางด้านการจัดอบรมสัมมนาและการจัดหางานของญี่ปุ่น  Panasonic Center ซึ่งเป็นศูนย์รวมด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ถูกผลิตโดยบริษัท พานาโซนิค และเยี่ยมชม Universal Studio Japan อีกด้วย โดยคณะ DYE จะออกเดินทางดูงานตั้งแต่วันที่ 24-29 พฤศจิกายน นี้ รวมเป็นเวลา 6 วัน 5 คืน

แน่นอนว่าพลังแห่งการเรียนรู้และสร้างสรรค์ไม่มีวันหยุดนิ่ง ธรรมนิติจะส่งเสริม ผลักดัน พนักงานของธรรมนิติให้ได้รับโอกาสในการเรียนรู้ และการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามวิถีแห่งธรรมนิติ ที่ให้ความสำคัญกับ “คนของธรรมนิติ” เราเชื่อมั่นว่าการไปศึกษาดูงานในองค์กรระดับโลกของ Dharmniti Young Executives ในครั้งนี้ จะจุดประกายความคิดและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับพนักงานของกลุ่มบริษัทธรรมนิติรุ่นถัดไป ผ่านการนำประสบการณ์ที่ได้กลับมาแบ่งปัน เพื่อพัฒนาองค์กรให้เติบโตสู่ธรรมนิติ 100 ปีต่อไป

ขอแสดงความยินดีกับ Dharmniti Young Executives รุ่นที่ 1  อีกครั้งครับ

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?