ยุคดิจิทัลหางานผ่านแชท LINE jobs

line job

27 มิถุนายน 2562

การหางานของคนรุ่นใหม่เปลี่ยนแปลงไปแล้ว การซื้อหนังสือหางานมาวงไว้เพื่องานที่น่าสนใจแบบเมื่อก่อนเริ่มเห็นได้ยากในยุคนี้ การ Walk-in ไปที่บริษัท เข้าร่วมงานแฟร์ และสมัครผ่านทางเว็บไซต์กลายเป็นช่องทางหลักในการหางานที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในยุคดิจิทัล รวมถึงการหางานผ่าน  LINE jobs 

แน่นอนว่าพื้นที่หางานเหล่านี้ก็ปรับรูปแบบตามพฤติกรรมมาเรื่อย ๆ จากเว็บมาเป็นแอปพลิเคชั่น เพื่อความสะดวกและทันใจมากยิ่งขึ้น ล่าสุดบริษัทโปรแกรมแชทอย่างไลน์ ก็เข้ามาเปิดฟังก์ชั่นใหม่เพื่อการจัดหางานผ่านไลน์ได้ง่ายขึ้นอย่าง LINE jobs

LINE jobs เป็น Official account ที่มีฟังก์ชั่นเพื่อการสมัครงานผ่าน 3 เมนูง่ายๆ

 

 

1.หางาน :  ฟังก์ชั่นหลักที่แบ่งออกเป็น ประเภทงาน และสถานที่ทำงาน ซึ่งเมื่อเลือกตรงตามความต้องการแล้วก็จะปรากฏงานที่เปิดรับสมัคร สถานที่ตั้ง เงินเดือน และระยะเวลาการสมัคร

2.งานที่สมัคร : เมื่อมีงานที่ให้เลือกจำนวนมาก ผู้ใช้งานอาจจะลืมหรือจำไม่ได้ว่าสมัครอะไรไปแล้วบ้าง ฟังก์ชั่นนี้จะบันทึกประวัติงานที่เราส่งใบสมัครไว้ และอัพเดตสถานะการสมัครงานของเราได้ด้วย

3.ตั้งค่าโปรไฟล์ : เพื่อความรวดเร็วในการสมัครงาน ผู้ใช้งานสามารถมาตั้งค่าประวัติส่วนตัวไว้ได้ก่อน อาทิ ข้อมูลพื้นฐาน ภาพถ่าย ประสบการณ์การทำงานที่เคยผ่านมา และรายละเอียดอื่น ๆ เพื่อให้บริษัทได้รู้จักคุณมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม LINE jobs ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นและเน้นไปที่งานบริการลูกค้า งานขาย ในกลุ่ม Food & Beverage  มีงานที่ว่างประมาณ 5,000 รายการ และคาดว่าในอนาคตจะเพิ่มขึ้นในอุตสาหกรรมอื่น ๆ เพื่อให้การหางานไม่ยากอีกต่อไป

สำหรับฝ่ายบุคคล เจ้าของธุรกิจทั้งหลาย นี่อาจเป็นช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจในการคัดเลือกคนเข้าทำงานที่สะดวกและรวดเร็วอีกทางหนึ่งครับ

 

เรื่อง :  กองบรรณาธิการ www.dharmniti.co.th  

Copyright ©2024  dharmniti.co.th All rights reserved.

Log in with your credentials

Forgot your details?